A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỜ HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH CỦA CÁC BÉ LỚP MGB C1

Trẻ em “chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ em luôn hiếu động, tò mò, ham muốn học hỏi, tìm hiểu thế giới xung quanh. Trong hoạt động tạo hình, trẻ em có nhiều cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các đối tượng miêu tả để có được hiểu biết, sự hình dung về các đối tượng, từ đó xây dựng các biểu tượng.

     Trẻ em “chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ em luôn hiếu động, tò mò, ham muốn học hỏi, tìm hiểu thế giới xung quanh. Trong hoạt động tạo hình, trẻ em có nhiều cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các đối tượng miêu tả để có được hiểu biết, sự hình dung về các đối tượng, từ đó xây dựng các biểu tượng. Bởi vậy, có thể khẳng định rằng, hoạt động tạo hình là một trong những phương tiện tích cực để phát triển ở trẻ khả năng hoạt động trí tuệ như: óc quan sát, trí nhớ, tư duy, tưởng tượng. Nhờ hoạt động tạo hình mà vốn hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh được tăng lên, ngày càng trở nên “giàu có” hơn cả về lượng và chất.

     Hoạt động tạo hình ở trường mầm non với các quá trình tìm hiểu, đánh giá đối tượng miêu tả và sản phẩm tạo hình sẽ tạo điều kiện phát triển ở trẻ vốn từ, lời nói hình tượng truyền cảm và phát triển ở trẻ ngôn ngữ mạch lạc.

Tham gia vào hoạt động tạo hình, trẻ có nhiều điều kiện tiếp thu cái đẹp, cái tốt trong xã hội, trải nghiệm các xúc cảm, tình cảm trong giao tiếp, học hỏi về các kỹ năng xã hội và đánh giá các hành vi văn hóa- xã hội qua các hình tượng, các sự kiện, hiện tượng được miêu tả. Nội dung của tạo hình là con đường dẫn dắt trẻ nhanh chóng hòa nhập vào xã hội xung quanh.

     Giờ hoạt động tạo hình của các bạn lớp MGB C1 với đề tài “Vẽ ông mặt trời”. Qua giờ học các bạn đã biết vẽ ông mặt trời đỏ rực, xung quanh ông mặt trời có tia nắng là những nét xiên ngắn và nét xiên dài xung quanh hình tròn. Các bạn còn biết ông mặt trời đem tia nắng sưởi ấm cho mọi vật và giúp cho muôn  hoa đua nở, chào đón một ngày mới nữa đấy. Bạn nào cũng rất thích thú và hào hứng khi vẽ được ông mặt trời của riêng mình.

 

“Cháu vẽ ông mặt trời

Miệng ông cười thật tươi,

Như miệng cười cô giáo

Dạy cháu hát, dạy cháu chơi

 

Cháu vẽ ông mặt trời

Chùm mây ở cạnh ông,

Như ở cạnh cô giáo

Là mái tóc của bé thơ”

 

 

Description: C:\Users\admin\Desktop\mặt trời 0.jpg

 

Description: C:\Users\admin\Desktop\mt.jpg

Các họa sĩ nhí đang thao tác vẽ trên không

 

 

Description: C:\Users\admin\Desktop\mặt trời 2.jpg

 

 

Description: C:\Users\admin\Desktop\mặt trời 9.jpg

Các bạn đang chăm chú vẽ ông mặt trời

   

Description: C:\Users\admin\Desktop\mặt trời 11.jpg

 

 

Description: C:\Users\admin\Desktop\mặt trời 1.jpg

Các họa sĩ nhí đang cố gắng hoàn thành sản phẩm của mình

thật nhanh và đẹp

Description: C:\Users\admin\Desktop\mặt trời 5.jpg

 

Description: C:\Users\admin\Desktop\mặt trời 7.jpg

Bạn nào cũng thích thú khi vẽ được ông mặt trời của riêng mình

 

Description: C:\Users\admin\Desktop\mặt trời 4.jpg

Bạn nào cũng thích thú khi vẽ được ông mặt trời của riêng mình


Tác giả: Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 09 : 2.117